Thực hiện kế hoạch công tác của Đảng ủy và Hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên, sáng ngày 25/01/2021, 4 đảng viên xuất sắc của nhà trường đã được đến dự Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy cấp trên có:

- Đ/c: Nguyễn Quang Linh - Uy viên BTV huyện ủy – PCT Thường trực HĐNG huyện – phụ trách Đảng bộ xã Văn Lăng.

- Đ/c: Triệu Văn Lũy – Ủy viên BTV huyện ủy - Phó ban Tuyên giáo Đồng Hỷ.

Về phía Đảng ủy xã Văn Lăng có:

- Đ/c: Hoàng Xuân Trường - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND– PCT xã Văn Lăng.

- Đ/c Trương Công Hiền – CT UBND – xã Văn Lăng.

- Đ/c Ngô Thị Nhị: Phó BT Đảng ủy xã Văn Lăng

- Đ/c Nguyễn T Nguyệt – Phó CT UBND xã Văn Lăng

- Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, Bí thư các Chi bộ, đại diện Ban Chấp hành các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội sinh viên, Hội Chữ thập Đỏ cùng các đảng viên ưu tú đại diện cho các đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Văn Lăng.

          Sau chương trình văn nghệ chào mừng là phần khai mạc và thông qua các báo cáo về công tác Đảng của đ/c Ngô Thị Nhị;  Công tác phong trào thi đua yêu nước của đ/c Trương Công Hiền và báo cáo ra mắt cuốn Lịch Đảng bộ xã Văn Lăng của đ/c Hoàng Xuân Trường.

Nội dung các báo cáo khẳng định, trong năm qua, xã nhà đã đạt được nhiều thành tích trên các phương diện các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội…

Phát huy những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đề nghị trong năm 2021, tập thể cán bộ, đảng viên xã nhà, đặc biệt là các chi bộ trường học, y tế, …cần nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra, rút ra được bài học kinh nghiệm làm định hướng, cơ sở cho công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy xã trong năm 2021 và giai đoạn tiếp theo.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến góp ý để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Đảng bộ trường. Trong đó có đ/c Trịnh T Thu Hương – BT Chi bộ - HT nhà trường đã phát biểu tham luận về lĩnh vực giáo dục. Bài phát biểu của đ/c đã nêu bật những thành tích của nhà trường trong năm 2020 và đề xuất những giải pháp tham mưu cho Đảng ủy xã để phát triển văn hóa giáo dục năm 2021. Các ý kiến tham luận chủ yếu tập trung vào phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, chỉ ra các nguyên nhân và phương hướng khắc phục. Trên cơ sở đó, các đại biểu cũng đề xuất nhiều giải pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường; củng cố và nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, xây dựng cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên; nâng cao tinh thần tự phê bình và phê bình, đổi mới công tác tổ chức cán bộ…

Tiếp theo là phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Linh – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó CTTTHĐND huyện Đồng Hỷ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Đảng ủy đã đạt được trong năm 2020, đồng thời nhấn mạnh Đảng bộ xã có một vị trí quan trọng trong Đảng bộ khối các cơ quan huyện với đội ngũ đảng viên đông đảo, chất lượng.

Đồng chí nhấn mạnh, năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX. Để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị chung của xã, huyện, đồng chí đề nghị: Đảng ủy xã cần tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; Đẩy mạnh công tác phát triển, nâng cao chất lượng đảng viên ở cơ sở; Phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, khắc phục những hạn chế để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra.

Với những đóng góp quan trọng trong công tác Đảng, tại Hội nghị Tổng kết có 4 chi bộ xuất sắc được khen thưởng trong dó có Chi bộ PTDTBT THCS Văn Lăng vinh dự được Lãnh đạo huyện ủy trao tặng Giấy khen là chi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời có 36 đảng viên tiêu biêu, trong đó nhà trường có 4 đảng viên tiêu biểu được biểu dương khen thưởng.

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 thành công tốt đẹp, sự kiện có ý nghĩa quan trọng là tiền đề để tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xã bước vào năm mới với khí thế mới, quyết tâm mới, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, nhất trí nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ xã thực sự trong sạch, vững mạnh.