Vậy là một mùa hè nữa lại đến, cánh cửa năm học 2021-2022 đang dần khép lại. Có thể nói năm học vừa qua là một chặng đường đầy chông gai nhưng thành quả tương đối tự hào đối với thầy và trò thuộc một trường vùng cao – Trường PTDTBT THCS Văn Lăng trong các hoạt động phong trào cũng như trong công tác dạy và học. Đánh dấu một năm học khá thành công, ngày 26/5/2022, Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2021-2022.

Đến dự với buổi lễ có:

  • Đ/c Ngô Văn Tài – Phó CT UBND xã Văn Lăng
  • Đ/c Trịnh Đức Tâm – Bí thư Đoàn xã Văn Lăng
  • Đ/c Trịnh THỊ Thu Hương – BTCB – Hiệu trưởng nhà trường.
  • Đ/c Long Thị Anh – PBTCB – Phó hiệu trưởng nhà trường - CTCĐ.
  • Đ/c Nguyễn Cao Kỳ - Phó hiệu trưởng nhà trường.
  • Cùng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và 288 học sinh .

 Trong buổi lễ, cô giáo Trịnh Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên báo cáo tổng kết học năm học, nhằm đánh giá lại những việc đã làm được, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, và đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học tới. Trong bài phát biểu của mình, cô đã nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đó cũng chính là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của tất cả các con học sinh và sự tâm huyết, nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo. Một năm học nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để mỗi học sinh Thăng Long thể hiện bản thân với sự nỗ lực không ngừng. Từng dấu chân trên chặng đường 2021-2022 đều xứng đáng được ghi nhận. Đặc biệt, trong lễ Bế giảng, nhà trường đã vinh danh 118 học sinh đã đạt thành tích cao trong học tập.

Về chất lượng giáo dục mũi nhọn vẫn được nhà trường duy trì và đạt được những thành tích đáng tự hào: có 24 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp trường; 95 học sinh tiên tiến; 13 giải huyện (Giao lưu, KHKT, Văn hóa các môn lớp 9, 2 giải KHKT); 1 giải cấp tỉnh. Tiêu biểu là các em: Phong 6B – 6b, Nhật Nguyệt 8b, Hà Linh, Long 8a, Nam 7b, Hà My, Nguyên My lớp 9b, Dương Tiến Huy, Phong 9a,… (Các em đều là những tấm gương tự học, tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, luôn phấn đấu và cống hiến hết mình để viết tiếp lên truyền thống hiếu học, ghi tên mình vào bảng vàng danh dự của nhà trường. Có thể khẳng định rằng, lễ trao thưởng trong buổi tổng kết năm học đã đem đến cho các con học sinh thật nhiều cảm xúc. 

Cũng tại Lễ Bế giảng năm học 2021 - 2022, nhà trường đã thực hiện bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương trên địa bàn xã Văn Lăng. Đây là một hoạt động thường niên trong kế hoạch và nhiệm vụ năm học nhằm tăng cường sự phối hợp quản lý học sinh trong dịp hè. Đồng thời việc bàn giao học sinh về địa phương nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác do địa phương tổ chức. Thông qua các hoạt động đó, học sinh sẽ được giáo dục truyền thống, phẩm chất, đạo đức lối sống; có cơ hội được thể hiện và phát triển bản thân, đóng góp tích cực cho địa phương và xã hội trong dịp hè.

          Lễ Bế giảng năm học 2021-2022 diễn ra trong không khí trang trọng đã khép lại với nhiều cảm xúc và dư âm tốt đẹp. Một chặng đường mới sẽ lại bắt đầu, thầy và trò trường PTDTBT THCS Văn Lăng quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra và giành được nhiều thắng lợi mới. Chúc cho tất cả học sinh của trường có một kỳ nghỉ hè vui khỏe, bổ ích, an toàn. Chúc các con học sinh lớp 9 đạt được kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Một số hình ảnh về buổi lễ: