Cuộc thi nhằm đánh giá chất lượng, năng lực tổ chức điều hành của đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội trong các nhà trường. Đồng thời, tạo điều kiện cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trường học, góp phần xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Trường PTDTBT THCS Văn Lăng có một đồng chí giáo viên tham gia Hội thi đó là đồng chí Đỗ Huy Hoàng tổng phụ trách Đội của trường.

Tham gia hội thi các thí sinh tham gia ba phần thi gồm: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Thực hành, kỹ năng nghiệp vụ làm công tác Đội và phong trào thiếu nhi và năng khiếu. Theo đánh giá của Ban Giám khảo Hội thi, giáo viên  tổng phụ trách Đội trường PTDTBT THCS Văn Lăng tham gia thi với tinh thần trách nhiệm cao. Nội dung các phần thi đã được đồng chí chuẩn bị kỹ, công phu, bám sát nội dung, chương trình cuộc thi. Kết thúc Hội thi đồng chí Đỗ Huy Hoàng giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh của trường PTDTBT THCS Văn Lăng đã đạt giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện.

Một số hình ảnh về hội thi: