Thực hiện kế hoạch tham quan học tập của nhà trường, ngày 24/2/2019, nhà trường và Công đoàn đã phối hợp tổ chức chuyến tham quan, học tập tại một số địa danh có ý nghĩa tại tỉnh Hải Phòng.

       Điểm đến đầu tiên của đoàn là khu di tích Bạch Đằng Giang – Tràng Kênh – Hải Phòng. Nằm bên dòng sông Bạch Đằng huyền thoại, nơi đây thờ 3 danh tướng đã lập những chiến công hiển hách trong lịch sử giữ nước của dân tộc. Năm 938 Ngô Quyền là người đầu tiên tiến hành trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng đánh tan quân xâm lược Nam Hán. Năm 981 Thập Đạo Tướng Quân Lê Hoàn đã tái tạo một trận Bạch Đằng Giang 2, đánh tan thủy quân Tống trên dòng sông thiêng này. 300 năm sau, ngày 9/4/1288, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cùng với tướng sĩ nhà Trần cũng đã lập được chiến công lẫy lừng lần thứ 3 trên sông Bạch Đằng, khiến cho giặc Mông-Nguyên kinh hồn bạt vía.

       Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn cán bộ giáo viên và nhân viên di chuyển đến Chùa Cao Linh: Với đường nét độc đáo, mang đậm kiến trúc Phật giáo, chùa Cao Linh là nơi trung tâm của tín ngưỡng và là nơi tổ chức các hoạt động hội hè, văn hóa, các khóa tu tập cho phật tử và quần chúng nhân dân.

       Chuyến đi thực tế là một dịp tham quan mở mang hiểu biết và tích lũy tri thức, đặc biệt hữu ích và sinh động đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy các bộ môn Khoa học xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu: