Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên, ngày 21 và 22 tháng 1 năm 2019 và Điều lệ Hội thi học sinh sử dụng thiết bị thí nghiệm giỏi năm học 2018 – 2019. Trường PTDTBT THCS Văn Lăng tham dự thi môn Hóa học và môn sinh học 

       Trường PTDTBT THCS Văn Lăng tham dự thi môn Hóa học với đội thi gồm 03 học sinh lớp 9A: Nguyễn Phương Thảo, Trần Thị Thu  Huyền, Hà Thị Vân Ly. Đội thi môn Sinh học gồm 3 học sinh lớp 9B: Nguyễn Hữu Tuyền,Nguyễn Thị Tuyết và Ngô Thị Xuân Mai.

Hs chuẩn bị các đồ dùng, thiết bị cần thiết cho bài thi

       Các em phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết: học sinh phải hoàn thành bài thi trắc nghiệm khách quan trong thời gian 30 phút; nội dung thi xoay quanh những kiến thức mà các em đã được học trong chương trình giáo dục phổ thông. Phần thi thực hành: Là phần thi chung của cả đội trong thời gian 45 phút; các em tiến hành làm thí nghiệm - thực hành, sau đó báo cáo kết quả và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo;

       Đây là lần thứ II hội thi được Phòng GD&ĐT tổ chức đối với 3 môn Vật lí, Hóa học, Sinh học lớp 9 đã tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh được trao đổi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong đổi mới phương pháp dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tính sáng tạo, hợp tác của học sinh, giúp các em nâng cao kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tế.

       Hội thi đã có tác động lớn tới đội ngũ giáo viên dạy các bộ môn thực nghiệm, giúp giáo viên một lần nữa xác định được vai trò quan trọng của đồ dùng thí nghiệm và việc hướng dẫn học sinh thực hiện thí nghiệm trong giờ lên lớp. Đồng thời đây là một sân chơi, một diễn đàn lớn giúp cho các giáo viên, học sinh trong tỉnh có cơ hội giao lưu học tập kinh nghiệm, đó là bước đệm quan trọng, là cơ sở cho việc sử dụng có hiệu quả và hợp lý các phương tiện trong giảng dạy.