Xưa nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao và đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người. Hiểu rõ tầm quan trọng của sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT Thái Nguyên và Phòng GD-ĐT Đồng Hỷ, các nhà trường đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của trường PTDTBT- THCS Văn Lăng.

          Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách thế giới, thư viện trường PTDTBT- THCS Văn Lăng đã tổ chức “ Ngày hội đọc sách” vào ngày 1tháng 4 năm 2018, Về dự với “Ngày hội đọc sách” có các Đ/c trong Ban giám 9hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong toàn trường. “Ngày hội đọc sách” diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách; Tiểu phẩm theo sách; Trưng bày mô hình sách… Và hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. “ Ngày hội đọc sách” trường PTDTBT- THCS Văn Lăng đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. Trong “ Ngày hội đọc sách ” này thư viện nhà trường đã giới thiệu chho các thầy cô và các em rất nhiều cuốn sách để thầy cô và các em tham khảo, phục vụ cho việc giảng dạy của thầy cô và học tập của các em.

          “Ngày hội đọc sách” của Trường PTDTBT- THCS Văn Lăng đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “Ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. 

          Kết quả ngày Hội đọc sách:

          Giải nhất: Khối 9

         Giải nhì: Khối 7.  

          Giải ba: khối 6,8

          Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội: 

Văn nghệ chào mừng:

Đơn ca: Lá thư gửi thầy - Hứa Linh 9A thể hiện

Nhảy flashmob Nối vòng tay lớn - HS khối 9 thể hiện

Phần ảnh về các bài giới thiệu sách của các khối lớp:

Khối 7 - Giới thiệu cuôn sách: Bác Hồ - Những đạo đức lối sống

Khối 8

 

Khối 9 với màn kịch giới thiệu rất ấn tượng về cuốn sách: Võ Thị Sáu - Con người và huyền thoại

Phần ảnh  thi và giới thiệu mô hình sách:

 

 

Khối 6 với tác phẩm Khuê Văn Các

Khối 7 với tác phẩm BOOK

Khối 8 với tác phẩm - Con thuyền tri thức

Khối 9 với mô hình Ngọn hải đăng

Tổng kêt - Trao giải:

Cô Trịnh Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng - Phụ trách nhà trường tổng kết về ngày hội

Trao giải cho các khối

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm

 

Tác giả: Ngô Thị Yên